Tuesday, 17/09/2019 - 09:17|

Trường THCS Chu Văn An thi đấu thành công tại giải bóng rổ học sinh năm học 2016 - 2017.

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn trí thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội...

Trường tiểu học Nghĩa Lập, tổ chức ngày Hội đọc sách 2017

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng ngày hội sách quốc tế, thực hiện Công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Đơn Dương và kế hoạch giáo dục của nhà trường, ngày 19/ 4/ 2017 trường TH Nghĩa Lập đã tổ chức ngày hội đọc sách. Niềm vui nhân đôi khi trong ngày hội sách cô và trò Trường TH Nghĩa Lập  còn được đón các vị đại biểu là phụ huynh của các lớp tham gia, giao lưu. Ngày hội đọc sách của trường đã diễn ra trong không khí nhộn nhịp tưng bừng và đầy ý nghĩa.

Để chuẩn bị cho ngày hội sách nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, phát động các lớp xây dựng thư viện xanh, tủ sách dùng chung của mỗi lớp và được cô và trò  tích cực hưởng ứng. Trong ngày hội sách, sau khi Thầy Nguyễn Hồng Quang  - Tổng phụ trách đội đọc diễn văn khai mạc ngày hội đọc sách, các khối lớp tiến hành trưng bày và giới thiệu sách của khối mình theo chủ điểm. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách mới thật sự hấp dẫn, các thí sinh đều có sự chuẩn bị tốt, các em đã giới thiệu các tác phẩm mới, ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi.

Ngày hội đọc sách tại trường Trường TH Nghĩa Lập đã thành công tốt đẹp, thành quả thu được sau những ngày vất vả chuẩn bị của các thầy các cô là niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt trẻ thơ. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày hội đọc sách đem lại là  giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em những chủ nhân tương lai. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã tăng cường  được mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú.

Năm 2019 : 1.005