Saturday, 24/08/2019 - 00:28|

Kế hoạch 8-3

LĐLĐ ĐƠNG DƯƠNG                                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

CĐ TRƯỜNG TH NGHĨA LẬP                                       ĐỘC LẬP - TỰ DO - HẠNH PHÚC

Số: ..../KH-CĐNL                                                           Thạnh Mỹ, ngày 01 tháng 2 năm 2018

Tổ chức hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ,

1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và sinh nhật đợt 2 cho các CĐV.

Kính gửi :   - Đồng chí Bí thư Chi bộ nhà trường.

-  Các đồng chí tổ trưởng tổ Công đoàn.
                                                  -  Bí thư Chi đoàn.

- Tổng phụ trách Đội.

Căn cứ công tác tháng 3/2018 của Công đoàn Trường Nghĩa Lập và tình hình thực tế của đơn vị. Ban nữ công xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Ba Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với những nội dung và thời gian cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:

- Tổ chức tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, giúp nữ CBCCVC hiểu sâu sắc truyền thống ngày phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.

- Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để ôn lại tinh thần quật cường của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, thực hiện quyền bình đẳng trong xã hội, về việc làm đời sống, về lợi ích của lao động phụ nữ.

- Tổ chức các hoạt động phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Nữ công gia chánh” trên tinh thần tiết kiệm, thân mật và hiệu quả.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC:

1. Thi đua dạy tốt, học tốt.

* Đối với học sinh:

- Đăng ký thực hiện “Tuần học tốt”: 33-35 tiết/tuần/lớp.

- Tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa ngày 8/3, đặc biệt là những phẩm chất đạo đức tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.

- Phát thanh Măng non “Hát về bà, mẹ và cô”.

* Đối với công đoàn viên và người lao động:

- GV thực hiện tuần dạy tốt.

- CNV đăng kí ngày/ tuần làm việc tốt.

2. Toạ đàm.

- Tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế PN 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; những quan điểm của Đảng và Nhà nước ta đối với sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới.

- Tuyên truyền về phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước “Có sức khoẻ, có tri thức, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu”.

3. Chúc mừng sinh nhật CĐV đợt 2 (cho các CĐV có ngày sinh trong tháng 1 đến tháng 6).

4. Thi ẩm thực giữa các công đoàn viên. (Mỗi CĐV chuẩn bị một món ăn.)

5. Liên hoan ẩm thực. (theo hình thức buffet)

III. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

1. Dạy tốt, học tốt: từ ngày 5/3 đến 9/3/2018.

2. Tuyên truyền: Vào tiết hoạt động tập thể sáng thứ sáu (2/3/2018); tiết chào cờ (sáng thứ hai 5/3/2018).

3. Phát thanh măng non: Ra chơi 15 phút giữa giờ (từ ngày 5/3 đến 9/3/2018)

4. Tọa đàm, ẩm thực: ngày 2/3/2018 (chiều thứ 6)

- 13h30’ đến 15h: chuẩn bị các món ăn.

- 15h đến 16h30’: tọa đàm, tổ chức sinh nhật.

- 17h: liên hoan ẩm thực.

IV. THÀNH PHẦN THAM DỰ:

- Tất cả Đoàn viên công đoàn.

- Khách mời: Ban Chấp hành hội PHHS, các phu quân, phu nhân của các CĐV.

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN:

1. Giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn học sinh đăng ký, thực hiện tuần học tốt.

2. Liên đội chuẩn bị và thực hiện chương trình phát thanh măng non.

3. Các tổ công đoàn nhắc nhở đoàn viên thực hiện theo kế hoạch.

4. Ban chấp hành công đoàn phối hợp cùng TBNC, dẫn chương trình xây dựng chương trình cụ thể.

IV. KINH PHÍ:

- Hỗ trợ mỗi món ăn từ 50.000đ đến 100.000đ tùy món ăn.

- Quỹ sinh nhật.

VI. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM:

1. Mua quà sinh nhật, bánh kem: tổ khối 1, 2, 3.

2. Trang trí, sắp xếp bàn ghế: tổ khối 4, 5.

3. Chuẩn bị chén bát: tổ văn phòng.

4. Dẫn chương trình: thầy Bình.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Công đoàn Trường Nghĩa Lập. Đề nghị các đồng chí tổ trưởng công đoàn, Ban nữ công triển khai thực hiện đúng thời gian quy định; Tổ chức Đội, Chi đoàn giáo viên phối hợp thực hiện nhiệt tình trên tinh thần đoàn kết, hợp tác để các hoạt động đạt được kết quả tốt đẹp, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và nhà trường ngày càng vững mạnh.

Nơi nhận:

- Chi bộ

- Tổ CĐ

- Lưu BCH

Bí thư chi bộ                                 CT công đoàn                              Trưởng ban nữ công

(Đã duyệt)

Đinh Thị Thùy Hương                          Đoàn Thị Huyền                              Phan Diệu An

CÁC MÓN ĂN

(Lưu ý: Các CĐV chọn món ăn và đăng kí với Ban Nữ công. Ngoài các món ăn gợi ý có thể đăng kí các món khác theo sở trường của mình. Các CĐV không đăng kí sẽ bốc thăm các món còn lại.)

1. Gỏi

2. Súp măng cua