Tuesday, 21/01/2020 - 06:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nghĩa Lập

CÔ GIÁO TRƯỜNG TÔI

Trường Tiểu học Nghĩa Lập nằm ở trung tâm Thị trấn Thạnh Mỹ. Trụ sở tại số 01, đường Lý Tự trọng, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.Xin kính mời các bạn ghé thăm.

 

CÔ GIÁO TRƯỜNG TÔI

       Nếu có đi về vùng đất nam Tây Nguyên, xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - Trường Tiểu học Nghĩa Lập. Trường Tiểu học Nghĩa Lập nằm ở trung tâm Thị trấn Thạnh Mỹ. Trụ sở    tại số 01, đường Lý Tự trọng, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

      Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy, là lá cờ đầu của cấp Giáo dục Tiểu học trong toàn huyện Đơn Dương. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô giáo, biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày…

Và hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường, đó là cô giáo Nguyễn Thị Mai. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ hạnh phúc.

      Nghe kể rằng: Cô giáo Nguyễn Thị Mai sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thái Nguyên- một vùng đất trung du của vùng núi phía Bắc, là Thủ đô kháng chiến với căn cứ ATK- trong một gia đình có bố mẹ đều là công nhân. Cô sinh ra ngay sau khi đất nước thống nhất  (1976).Tuổi thơ của cô cũng phải trải qua những tháng năm khi đất nước còn bề bộn khó khăn. Ngay từ thưở còn thơ ấu, ước mơ sau này trở thành cô giáo đã ấp ủ trong tâm hồn cô từ những năm tháng đang theo học trường trung học phổ thông. Vì vậy sau khi tốt nghiệp cấp 3 cô đã quyết tâm thi vào trường trung học sư phạm tỉnh Thái Nguyên khóa 1994-1996. Sau khi tốt nghiệp trường Sư phạm Thái Nguyên, với tuổi trẻ luôn muốn khám phá những vùng đất mới, cô đã tình nguyện vào Lâm Đồng công tác để truyền đạt những kiến thức học được từ trường sư phạm đến cho các em học sinh.

Gắn bó với nhà trường từ ngày đầu trường thành lập cho đến nay, với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Tổ trưởng chuyên môn tổ 4+5, cô giáo Nguyễn Thị Mai luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

     Trong những năm công tác ấy vui có, buồn cũng có: Vui vì  năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt, học sinh được khen thưởng năm sau tăng hơn so với năm trước, phấn khởi vì phụ huynh khi nghe tin con mình được học lớp do cô phụ trách đều rất vui mừng và tin tưởng, Chả thế mà, tôi đã từng được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Con cháu chúng tôi thật may mắn khi được học lớp của cô giáo Mai. Cô ấy không những có chuyên môn mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn yêu thương chăm lo dạy dỗ con cháu chúng tôi như con đẻ của mình”. Sự thật là, nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành. Buồn vì cũng có năm có học sinh chậm tiến bộ. Thế nhưng với lòng yêu nghề mến trẻ cô luôn luôn vượt qua được mọi khó khăn, với kinh nghiệm 22 năm tuổi nghề và 15 năm làm công tác kiêm nhiệm tổ trưởng chuyên môn, cô luôn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, động viên các đồng nghiệp cùng hoàn thành nhiệm vụ chung. Cô đúng là hiện thân của tinh thần vượt khó.

      Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Nguyễn Thị Mai còn luôn tham gia tích cực  và đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động của trường và của ngành đề ra như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động“Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Hai không”; cuộc vận động“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…. Kết quả là, nhiều năm liền, cô giáo Mai đã được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 18 năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đặc biệt là 15 năm cô đạt Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở và vào năm học 2017-2018, cô còn được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

      Không chỉ giỏi việc trường mà ở nhà cô giáo Nguyễn Thị Mai còn là một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã chiếm nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, chồng con rất chu đáo. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn, cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con ăn học đến nơi đến chốn. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi. Vừa qua, con gái lớn của cô đã hoàn thành chương trình THCS với thành tích 9 năm liền là học sinh Giỏi.

      Trong những năm qua cô vừa hoàn thành tốt công tác giáo dục vừa đảm nhiệm xuất sắc vai trò của người phụ nữ trong gia đình, cô đã gặt hái được nhiều thành tích đáng trân trọng như: ”…. nhiều năm liền, cô giáo Mai đã được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 18 năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 15 năm đạt Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở và vào năm học 2017-2018, cô còn được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

      Mặc dù đạt được nhiều thành tích như vậy nhưng cô giáo Nguyễn Thị Mai vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân.

      Xin chúc cho cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc trồng người.

                                                                                                                                                                                                                                                Nguyễn Thị Dần

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Dần
Nguồn: th Nghĩa Lập
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 85
Năm 2020 : 85